Kiến thức chăm sóc cây

Trồng cây cảnh trên chậu và chăm sóc cây Bonsai

Buy Valium Bulk Uk 1. CHẬU TRỒNG

Buy Phentermine Tijuana Cây có dáng thẳng đứng thì chậu trồng phải có đường nét ngay thẳng, vô chậu vuông sẽ thấy hùng vĩ.

chau-cay-canhCây có dáng nghiêng, cong hoặc có tán tròn thì nên trồng vào chậu tròn, bầu dục, không nên vô chậu cao sẽ làm cho cây thiếu vững chắc.

Cây bonsai cao to thì trồng trong chậu to sâu, cây lùn, nhỏ thì trồng trong chậu cạn.

Buy Klonopin Cod Bonsai có thế bám vào đá thì trồng trong chậu cạn.

Buy Prescription Strength Adipex Đối với cây quần thụ vô khay hình chữ nhật tạo cảnh xa rộng yên tĩnh. Vô khay vuông cây sẽ nổi hơn, đẹp hơn. Và nên kê thêm đài kê giúp chậu cây đẹp hơn.

Ngoài hình dáng chậu thì màu sắc chậu cũng quan trọng, và tùy màu sắc của lá và tùy theo sở thích mà chọn các màu khác nhau.

Order Generic Xanax Online Ví dụ: cây có hoa màu đỏ nên chọn chậu có màu xanh dương hoặc màu xám, cây có màu vàng thì chọn chậu màu xanh lục, xanh nhạt. Bonsai hoa trắng nên chọn chậu màu tím hoặc nâu đen, cây có lá màu xanh bóng thì trồng trong chậu có màu xám hoặc đỏ nâu. Bonsai có lá xanh lá mạ thì trồng trong chậu xanh nhạt…

2. PHÂN BÓN CHO BONSAI

Bón phân cho bonsai cũng rất quan trọng, và dạng nào cũng được. Tuy nhiên ở thành phố nên chọn dạng phân bánh dầu, bột cá, phân bò khô, trộn đều với đất cho vào chậu trồng. Và tùy theo loại cây và nhu cầu kiểng lá hay thân mà liều lượng bón khác nhau.

phan-bon-cay-canh-bonsai

Order Valium Online India Tháng 5- 6 âm lịch thường là mùa mưa, cây đâm chồi nảy tược nên vô phân vào giai đoạn này để cây phát triển.

Buy Generic Phentermine 37.5 Online Trong trường hợp muốn bón thúc cho cây ra hoa vào dịp tết thì nên bón thêm phân lân, kali để cây cho hoa to, có màu sắc đẹp.

Ngoài ra, cũng có thể bón phân ở dạng lỏng phun qua lá giúp lá cây xanh tươi.

3. PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH

http://terraformth.com/wp-cron.php?doing_wp_cron=1555391614.2921040058135986328125 Bonsai ít bị sâu bệnh hơn so với các loài cây kiểng khác do có ít tàn nhánh, và ít quyến rũ sâu rầy hơn. Tuy nhiên, một số loài rầy, bướm hay đẻ trứng trên đọt non. Cần chú ý quan sát kỹ để phun thuốc kịp thời tránh chúng phát triển, hoặc phun thuốc phòng định kỳ hàng tháng.

http://throwbackmag.com/site/wp-content/uploads/2018/02/image2.jpeg Bonsai cũng dễ gặp các loại bệnh như:

http://bridgesupport.org/wp-cron.php?doing_wp_cron=1555190542.0694069862365722656250 -Nấm mốc thì nên phun zeneb,kasuran, boocdo

-Bệnh thối lá mềm nhũn thì phun kasuran, benlat, streptomycin

-Bệnh thối lá di vi khuẩn phun kasuran, thối đen phun aliette,

http://charlotteskitchendiary.com/genesis-sidebar-primary -Rệp đỏ nên phun kelthane, sherpa

Đối với tất cả các loại côn trùng nên phun methyl parathion, sherpa…

Tuy nhiên việc phun thuốc cũng phải đúng liều lượng để có hiệu quả, tránh các loài rầy, sâu  lờn thuốc và ô nhiễm môi trường.

http://charlottepike.co.uk/page/87/ Tốt nhất là phòng bằng cách không bón quá nhiều phân làm cây quá xanh tốt dễ thu hút sâu bọ, côn trùng. Nên làm vệ sinh sạch sẽ vườn để tránh nguồn bệnh lây lan…

http://hondacivicusa.com/author/admin/page/51/ 4. DỤNG CỤ CẮT TỈA CHĂM SÓC

dung-cu-cat-tia-cay-canhDụng cụ cắt tỉa: kéo cắt cành, kềm bấm, bàn xoay, kéo tỉa, keo dán cành, cưa sắt, cưa gỗ,…

Dụng cụ uốn dây kẽm: kéo cắt dây kém cỡ lớn và nhỏ, kèm vặn, dây kẽm,

Buy Bulk Ambien Dụng cụ trồng: đồ móc rễ, xẻng, chổi, lưới lót, xẻng xúc đất, bình tưới,…

5. YÊU CẦU ĐỂ MỘT CÂY BONSAI ĐẸP

Để có những cây bonsai giá trị, người ta thường dựa vào các yếu tố sau:

Cây phải trổ nhiều hoa và hoa phải có màu sắc đẹp

Buy Real Soma Lá xanh mướt, bóng; lá càng nhỏ càng tốt

http://charlottepike.co.uk/wp-cron.php?doing_wp_cron=1555152172.7212660312652587890625 Thân cây phát triển kiểu “đầu voi đuôi chuột” (phần góc lớn hơn phần ngọn). Một cây có thân suôn đuột, đường kính gốc và phần ngọn không chênh lệch nhau nhiều thì không thể làm thành cây bonsai

Cành, nhánh phải phân chi rõ ràng, phù hợp với một loại dáng thế nào đó đã định trước. Cành, nhánh phải mọc được những chồi non tốt

Vỏ cây phải thu hút được cái nhìn của người thưởng ngoạn (càng sần sùi, lộ vẻ già nua càng tốt)

http://torajamelo.com/product/tunic-toraja-sole-oha-grey/ Bộ rễ dày, to, gân guốc nằm lộ khoảng 1/3 trên mặt chậu

http://raising-the-wild.com/tag/farmhouse/