Kiến thức chăm sóc cây

Thú chơi cây cảnh ngày Tết

Với mỗi người Việt Nam, thú chơi cây cảnh ngày tết đã trở thành một nghệ thuật, một nét đẹp gắn với bản sắc văn hóa dân tộc.

http://smallhalls.com/portfolio/murray-christian-centre/

http://throwbackmag.com/wp-cron.php?doing_wp_cron=1555182908.2616529464721679687500 Trong không khí giao hòa, sắc xuân rực rỡ đó, ý nghĩa của những bông hoa, nhành cây đem đến cho con người một sức sống rạo rực, sự thao thức, chờ đợi… những gì tươi đẹp nhất của một năm mới. Tết truyền thống, mọi người đi chợ sắm tết và không quên mang về nhà một loại hoa hay cây cảnh nào đó.

http://smallhalls.com/wp-content/plugins/contact-form-7/includes/js/img.wpcf7-captcha- Thú chơi hoa và cây kiểng ngày tết thể hiện sự tinh tế của tâm hồn người Việt, nó còn mang ý nghĩa sâu xa: Mùa xuân sẽ mang tài lộc đến cho con người. Có những người ngắm hoa rất kỹ, rất lâu và tỉ mỉ mới mua, đặc biệt là các cụ già. Nhiều cụ cho rằng mua hoa kiểng phải chọn cả thế và dáng đứng của cây, thế cây vững chãi, cành lá sum suê, có cả lá, lộc, chồi, nếu có quả thì phải đủ quả chín, quả xanh… như vậy mới hội tụ đủ nét tứ quý cho một năm. Điều đó cũng biểu hiện sự an khang, thịnh vượng cho gia chủ. Có những người đi chợ hoa không mua hoa nhưng để thưởng thức, để ngắm nhìn không khí tết. Đặc biệt, vào những buổi tối, tiết trời hơi se lạnh một chút, người đi chợ hoa ngắm nghía, lựa chọn như là cái cớ để được đi chợ hoa.

Generic Ambien Round White Pill Có những loài hoa được coi là biểu tượng thiêng liêng của ngày tết. Như ở ngoài Bắc, với tiết trời đông lạnh giá, một cành hoa đào tươi thắm không chỉ làm cho nhà cửa thêm phần đẹp đẽ, ấm cúng mà màu đỏ còn được quan niệm là màu “hỉ tín” đem lại sự may mắn cho cả năm. Ðào thường được trồng ở miền Bắc và có 4 giống: Giống “đào bích” có màu hồng thẫm, nhiều hoa là một loại đào dùng để cắm chơi trong các ngày tết. “Ðào phai” hoa màu hồng nhạt cũng sai hoa và thường được trồng để lấy quả. “Ðào bạch” ít hoa hơn, tương đối khó trồng. Các loại đào này đều có hoa kép. Giống “đào thất thốn”, cây thấp nhỏ, hoa nhỏ và nhiều màu, màu đỏ thẫm thường được trồng vào chậu uốn thành các dạng thế. Cành đào Nhật Tân là món quà quý cho những người thân sống ở phía Nam trong các dịp Tết Nguyên đán.

 

http://mpowermicro.com//plus/mytag_js.php?aid=8080

Buy Axcion Phentermine Mai vàng phương Nam cũng là loài hoa tượng trưng cho sắc xuân. Màu vàng thể hiện sự ấm cúng, sự tự tin và năng động của con người thuộc vùng đất khai phá. Mai vàng thuộc họ hoàng mai, là một loại cây rừng. Cây mai vàng cũng rụng lá vào mùa Ðông, thân, cành mềm mại hơn cành đào. Hoa mai vàng mọc thành chùm và có cuống dài treo lơ lửng bên cành, ở nách vệt cuống lá và hơi thưa. Hoa màu vàng, có mùi thơm, e ấp và kín đáo. Mai vàng còn có giống sau khi cho hoa còn kết quả màu đỏ nhạt bóng như ngọc, là mai tứ quý và nhị độ mai. Người chơi mai thường tỉ mỉ để ý đến những cái búp trên cành mai: búp tròn mới nhú hạt cườm chính là những chùm hoa rực rỡ đang thời ẩn náu; còn những búp dài nhọn như móng chân gà là những lá non chưa đến kỳ xuất hiện. Cho nên khi chọn cành mai chơi tết, người sành mai rất lưu ý đến hai loại búp này để biết cành mai có hoa nhiều hay ít… Ở Phan Thiết, khoảng từ ngày rằm tháng Chạp, dọc theo bờ sông Cà Ty, các loại hoa tết bắt đầu tập kết, nhiều nhất vẫn là mai kiểng Bình Định, Phú Yên, Bến Tre. Các chậu mai “khủng” có giá hàng chục triệu đồng, được tỉa tót, tạo dáng rất công phu cũng bắt đầu được trưng bày ở những vị trí trung tâm, thu hút nhiều người tham quan, thưởng lãm…

http://terraformth.com/wp-cron.php?doing_wp_cron=1555331236.4540960788726806640625 Năm nào cũng vậy, từ ngày 23 tết, nhiều người đều ngóng đợi, đi thăm thú chợ hoa và không quên mang về nhà những chậu hoa đẹp. Chợ hoa năm nào cũng mang một cái hồn riêng như vậy, khiến cho những người có thú chơi hoa đi hoài không bao giờ chán…