Kiến thức chăm sóc cây

Một số loại cây cảnh có tác dụng lọc không khí

Cây cảnh ngoài tác dụng làm  cho không gian sống nhiều màu xanh , thẩm mĩ mà còn có tác dụng lọc không khí cho không gian của bạn . Giúp cho không gian sống sạch hơn từ đó nâng cao sức khỏe và tăng năng suất làm việc. Có rất nhiều cây xanh có thể dùng làm cây nội thất đồng thời lọc không khí tốt . Tiêu biểu là một số cây sau đây:

Cây Lưỡi Hổ:

luoiho Loài cây này có thể thải các chất độc trong các phòng kín không của sổ, nơi mà các loài cây khác khó thích nghi tồn tại.  Được mệnh danh là nhà máy ôxi cho buổi chiều tối nên có thể đặt trong phòng ngủ hay trong phòng có nhiều máy in, photocoppy, máy tính…

Cây  hoa Lan Ý:

cây lọc không khí

cây lọc không khí

Tên thường dùng khác là cây Huệ hòa bình (Peace Lily). Đây là cây xứ nóng, thân thảo, mọc thành bụi dưới bóng dâm nhiều hay ít và cần đất ẩm ướt. Cụm hoa có một màu trắng dày trên cành thẳng đứng, trông rất kiêu sa. Lan ý thích hợp trồng trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay bồn ngoài hiên, sảnh.

Cây kim tiền

kimtien3

Mọc ngoài nắng hay trong bóng râm vừa phải. Cây đăc biệt thu  hút trichloroethylen. Có thể để cây trong văn phòng kín với thời gian hợp lý.

Cây Lô Hội ( Aloe vera):

lohoi

Rất quen thuộc với các quý bà quý cô vì nó là một sản phẩm làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. Chịu được khô, nóng và ưa sáng. Lô hội có thể bày trên bàn làm việc, bệ cửa, bàn nước… Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, bạn có thể lấy ngay cành cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. Đáng chú ý, lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.

Cao từ 1.3 đến 1,8m, dễ trồng, sống trong cả bóng râm hay ngoài nắng, thích hợp bày trong phòng khách, phòng họp .

Cây Đa Búp Đỏ:

dabupdo

Cây lá tròn, to và dai, mọc cao 2,4m, đặt trong hiên hay ngoài trời nắng đều được. Cây hấp thụ tốt nhất độc tố formaldehyd.

Đa lá đỏ là một trong những loại cây nội thất rất đẹp, mang lại không gian tươi sáng cho căn phòng và hợp với phong thủy.

Cây thiết mộc lan

thietmoclan_2_

Nó là loại cây bụi phát triển chậm với các lá có thể dài tới 1 m (3 ft) và rộng 10 cm (4 inch). Khi trồng trong đất nó có thể cao tới 6 m (20 ft) nhưng sự phát triển bị hạn chế khi trồng trong chậu. Thiết mộc lan có hoa trắng-nâu tím với hương thơm, vì thế mà trong tên gọi khoa học có từ fragans (nghĩa là hương thơm).