Tin tức cây cảnh

Mô hình trồng hoa cây cảnh tại Hưng Yên – Bắc Ninh

Ngày 08/11 Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Phát triển Hoa cây cảnh – Viện Nghiên cứu Rau quả tổ chức tham quan một số mô hình trồng hoa, cây cảnh điển hình trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và Bắc Ninh.

mo-hinh-trong-hoa-cay-canh-tai-hung-yen-bac-ninh-1

Thành phần tham quan gồm cán bộ đại diện của Trung tâm NC&PT Hoa, Cây cảnh, cán bộ Sở Nông nghiệp thành phố Hà Nội và cùng các cán bộ khuyến nông trên địa bàn Hà Nội tham gia lớp đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật trồng hoa chất lượng cao tại Viện Nghiên cứu Rau quả. Đoàn tham quan dưới sự hướng dẫn trực tiếp của TS.Đặng Văn Đông – Giám đốc Trung tâm Phát triển Hoa, Cây cảnh.

Trong chuyến tham quan, đoàn đã tới thăm mô hình sản xuất hoa thương phẩm như lan Hồ điệp, Địa lan, lily, lan rừng, hoa cúc, Đồng tiền,  … tại gia đình anh Phan Ngọc Oanhthuộc xã Xuân Quan (Văn Giang- Hưng Yên). Đây là mô hình thuộc hộ gia đình và được Trung tâm Phát triển Hoa cây cảnh tư vấn, chuyển giao công nghệ; mô hình trồng hoa cây cảnh tại công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Môi trường xanh Ngọc Anh nằm trên địa bàn xã Phụng Công (Văn Giang- Hưng Yên). Đây là mô hình của doanh nghiệp với sự phong phú, đa dạng về chủng loại hoa và cây cảnh: Thu Hải Đường, hoa đá, Trạng Nguyên, Thiết Mộc Lan, cây Phát Tài…Tiếp đó đoàn đến thăm mô hình trồng hoa lily, lan Hồ điệp tại xã Yên Giả – Quế Võ, Đại Đồng – Tiên Du và mô hình tại xã Đình Bảng – Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh. Các mô hình này được đoàn tham quan đánh giá rất cao.

Trong quá trình tham quan đoànđược nghe các chủ mô hình, chủ doanh nghiệp, các cán bộ trực tiếp sản xuất giới thiệu mô hình và trả lời thắc mắc của thành viên trong đoàn về những khó khăn, vướng mắc về kỹ thuật trồng, chăm sóc cũng như đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, thị trường tiêu thụ của người trồng hoa cây cảnh. Từ đó mọi người có được cái nhìn rõ hơn về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình trồng hoa, cây cảnh. Sau buổi tham quan, các thành viên trong đoàn đều cảm thấy phấn khởi vì ai cũng thu được những kinh nghiệm, bài học rất bổ ích, đồng thời mong muốn sẽ có nhiều dịp đi tham quan thực tế hơn nữa.