Tin tức cây cảnh

Đại hội đại biểu Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ II

Sáng ngày 6.7.2012 tại Hội trường Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước đã long trọng diễn ra Đại hội đại biểu Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ II (2012 – 2017). Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Tạ Quang Ngọc – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Nguyễn Duy Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Lã Tất Thắng – Chánh Văn phòng Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam cùng đại diện các sở ban ngành trong tỉnh và lãnh đạo Hội Sinh vật cảnh một số tỉnh bạn đến dự và chúc mừng đại Hội.

hoi-sinh-vat-canh-binhphuoc-2017
Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Phước được thành lập năm 2004 với tổng số hội viên ban đầu là 78 hội viên chính thức đến nay hội đã phát triển lên trên 1.000 hội viên đang sinh hoạt ở 7 cơ sở huyện/thị trong tỉnh.Hội đã làm tốt công tác: Tuyên truyền, giáo dục quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với việc bảo vệ và phát triển sinh vật cảnh, vận động hội viên và nhân dân tham gia tích cực thực hiện nhiệm vụ này trên địa bàn tỉnh; Phát triển và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, động viên nhiệt tình và khả năng lao động sáng tạo của hội viên, đoàn kết, giúp đỡ nhau, trao đổi kinh nghiệm, phổ biến, ứng dựng thành tựu khoa học công nghệ mỹ thuật nhằm phát triển ngày càng phong phú và đa dạng, với chất lượng cao các sản phẩm sinh vật cảnh, mang lại đời sống văn hoá tươi vui, lành mạnh, lợi ích kinh tế – xã hội thiết thực cho hội viên. Hội đã bước đầu quan tâm đến công tác đào tạo, tập huấn, nâng cao tay nghề cho cán bộ hội viên. Hội đã tổ chức được 5 lớp đào tạo nghề sinh vật cảnh, tổ chức học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số 34 hội viên tham gia. Tỉnh Hội Bình Phước đã vận động cán bộ hội viên tham gia hầu hết các cuộc trưng bày triển lãm cây cảnh có quy mô khu vực và toàn quốc nhằm đẩy mạnh hoạt động giao lưu học hỏi và xúc tiến thương mại về sinh vật cảnh…

Với tư cách là thành viên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh và thành viên của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, tỉnh Hội đã tích cực tham gia các chương trình hành động công tác của mặt trận, nhất là công tác từ thiện, xóa đói giảm nghèo, trồng cây gây rừng bảo vệ môi trường sinh thái. Hội cũng đã chủ động tham gia góp ý kiến, tư vấn phản biện cho các hội nghị, dự án chương trình có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.

Phương hướng nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ II đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục kiện toàn tổ chức hội rộng khắp,phát triển vững mạnh, đẩy mạnh phong trào sinh vật cảnh hướng đến xây dựng sinh vật cảnh thành ngành kinh tế sinh thái có gái trị cao gắn với xây dưng nông thôn mới, bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo Trung ương Hội và UBND tỉnh Bình Phước đánh giá cao những cố gắng và thành tích đã đạt được của Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Phước trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh những phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã bầu ra BCH Hội khóa mới gồm 17 thành viên, ông Trần Công Cảnh – Chủ tịch Hội Khóa I được đại hội tín nhiệm bầu tái cử Chủ tịch Hội khóa II. Nhân dịp này, Trung ương Hội và UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong hoạt động Hội nhiệm kỳ I.

Nguồn: hoisinhvatcanh.org.vn