Tin tức cây cảnh

Chậu địa lan 120 nhành hoa cùng nở hoa dịp Tết Giáp Ngọ

Đây là chậu hoa địa lan Trần Mộng có nhiều nhành hoa nhất (120 nhành) của gia đình ông Nguyễn Văn Minh ở tổ 2, thị trấn Sa Pa cùng khoe sắc đúng vào dịp tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Giới kinh doanh hoa tết và chơi hoa địa lan ở thị trấn Sa Pa cho biết đây là chậu hoa quý hiếm và độc đáo vì có nhiều nhành hoa cùng nở vào đúng dịp Tết.

Để có được chậu hoa địa lan Trần Mộng “khủng” như thế ông Minh cho biết gia đình ông đã phải rất kỳ công ươm trồng và chăm sóc theo chế độ đặc biệt trong một thời gian dài để có được chậu hoa có 120 nhành hoa cùng đâm bông trong dịp tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

                                             Chậu địa lan có 120 nhành hoa được báo giá 80 triệu đồng.

                                      Chậu địa lan có 120 nhành hoa được báo giá 80 triệu đồng.

Chậu địa lan được chủ nhân báo giá 80 triệu đồng, cao hơn 10 triệu đồng so với chậu địa lan Trần Mộng có 68 nhành hoa tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tuần trước.

Vụ hoa tết năm nay gia đình ông Nguyễn Văn Minh đưa ra thị trường hơn 200 chậu hoa địa lan Trần Mộng  đẹp trị giá khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Tết này các nhà vườn Sa Pa bị mất mùa hoa địa lan Trần Mộng do mưa tuyết và sương muối diễn ra trong nhiều ngày nhưng một số gia đình có kinh nghiệm phòng chống rét cho hoa bằng cách đưa vào nhà có mái che hoặc di chuyển xuống vùng thấp Cốc San “né rét” nên toàn huyện vẫn đưa ra thị trường 1.500 chậu địa lan Trần Mộng đạt yêu cầu phục vụ khách hàng chơi hoa cao cấp trong dịp đón xuân, vui tết Giáp Ngọ 2014.

Tuy nhiên giá bán hoa địa lan không cao hơn năm trước là mấy , giá  bình quân từ 350.000 – 700.000/nhành hoa. Loại hoa địa lan do bà con nông dân ở khu vực Tả Phìn, Sa Pả, San Sả Hồ … tự trồng giá rẻ hơn.