Lan Đuôi hổ

lan-duoi-ho
Tên quốc tế : Lan Đuôi Hổ
Xuất xứ : Việt Nam
Nghệ nhân : Sưu tầm
Ngày nhập :
Giá bán : Liên hệ trực tiếp
Đanh giá - Nhân xét cây :

Cây cảnh Lan Đuôi Hổ còn còn được gọi với nhiều tên khác nhau: Lan Da Hổ, Lan Vạn Tuế, Nanh Heo. Lá mọc cụm, rễ bò lan, 2-6 lá mọc thành bó. Lá có hình kim bảng to, mọc thẳng đứng, có các vằn ngang giống như da hổ, nên có tên Lan da hổ. Lá có 02loại, loại màu canh có sọc ngang màu trắng, và một loại nữa là có them viền vảng ở bên ngoài. Mùa xuân và mùa hạ nở hoa giống như hoa huệ, có hương thơm. Nguyên sinh ở miền tây Châu phi. Là loại cây nội thất đẹp, phù hợp với không gian thoáng và thường trồng ở lối vào hay vườn.

Tên và hình dáng

Lan đuôi hổ còn còn được gọi với nhiều tên khác nhau: Lan Da Hổ, Lan Vạn Tuế, Nanh Heo. Lá mọc cụm, rễ bò lan, 2-6 lá mọc thành bó. Lá có hình kim bảng to, mọc thẳng đứng, có các vằn ngang giống như da hổ, nên có tên Lan da hổ. Lá có 02loại, loại màu canh có sọc ngang màu trắng, và một loại nữa là có them viền vảng ở bên ngoà. Mùa xuân và mùa hạ nở hoa giống như hoa huệ, có hương thơm. Nguyên sinh ở miền tây Châu phi.

Điều kiện trồng trọt

Là loài cây ngắm lá, khả năng thích ứng cao. Trồng trong nhà và ngoài sân nắng đều được. Không nhu cầu cao về đất trồng.

Hướng dẫn chăm sóc

Lan đuôi hổ nguyên sinh ở vùng khô hạn nên chịu được khô hạn, thiếu nước. Không được để úng nước, nếu nước nhiều, lá sẽ yếu đi, nặng là thối gốc. Khi trồng cây này ta cần biết thà khô hơn ướt.

Nhân giống

Cây đến tuổi trưởng thành sẽ mọc cây con, ta có thể dung phương pháp tách cây kết hợp việc thay đất.Dùng dao nhọn và sắc tách cây con và mẹ ra, sau khi trồng xong đặt cây nơi nữa râm, hạn chế tưới nước.
Còn cách nhân giống thứ hai là cắmlá, chọn lá to khoẻ, cắt ra từng đoạn nhỏ khoảng 01 gang tay, đợi khô nhựa sau đó cắm thẳng hoặc nghiêng vào đất, khi cắm nhớ xuôi theo chiều gốc, nếu cắn ngược cây không ra rễ. Cách nhân giống này thì được số lượng lớn nhưng sẽ không giữ được đức tính tốt từ cây mẹ.