Cây Thường Xuân

cay-thuong-xuan
Tên quốc tế : Hedera Helix
Xuất xứ : Đông Á
Nghệ nhân : Sưu tầm
Ngày nhập :
Giá bán : Liên hệ Trực Tiếp
Đanh giá - Nhân xét cây :

Cây thường xuân hay cây vạn niên (English Ivy)

Cây Thường Xuân là giống cây leo, dễ trồng và có khả năng thích ứng cao, trừ nơi nhiệt độ quá cao và ít cần chăm sóc. Tên khoa học là Hedera Helix, có tác dụng hạn chế các tác nhân gây dị ứng trong không khí như trichloroethylene và formaldehyde. Nghiên cứu gần đây chỉ ra chỉ cần sau 6 tiếng đồng hồ mang chậu cây vào nhà thì có đến 60% tác nhân gây bệnh hô hấp, bệnh ngoài da trong không khí sẽ biến mất. Loại cây này được khuyến cáo nên trồng trong nhà vì giúp lọc bỏ tác nhân gây hen, dị ứng, tuy nhiên, do độc hại với trẻ em nên bạn cần trồng tránh xa tầm tay trẻ.
Cách trồng cây thường xuân
Nếu bạn có thể trồng một cây thường xuân xanh mướt thì sẽ có thể chứng minh được bạn có một bàn tay xanh mang đến vẻ đẹp tươi mới từ trong ra ngoài cho ngôi nhà của bạn.

Bạn sẽ cần

• Cây thường xuân con
• Sỏi
• Đất vườn hoặc đất chậu
• Vị trí có nắng, mát mẻ
• Giàn mắt cáo, hàng rào hoặc tường gạch
• Hệ thống thoát nước đầy đủ
• Nước

Bước 1: Chọn cây thường xuân

Khi chọn thường xuân để trồng, bạn nên chọn giống lá nhỏ để trồng trong nhà hoặc giống thường xuân Anh hay Boston để trồng ngoài trời cho dây leo trên tường gạch hoặc lưới mắt cáo.
Thường xuân có thể được nhân giống từ các cành chiết bằng cách đặt đầu cành chiết vào một bình nước cho đến khi mọc rễ và trồng.

Bước 2: Đổ đất vào chậu cây

Đổ một ít sỏi vào chậu cây, sau đó đổ đất chậu giàu dinh dưỡng để trồng thường xuân trong nhà, đặt cây vào nơi thoát mát, có ánh nắng và tưới nước thường xuyên.

Bước 3: Chọn một vị trí ngoài trời

Chọn một vị trí ngoài trời sao cho cây được đón ánh nắng mặt trời ít nhất 4 giờ mỗi ngày, và có lưới mắt cáo, hàng rào hoặc tường để dây leo.
Thường xuân bám vào bề mặt bằng những chồi rễ mút và cứ thế leo lên.

Bước 4: Chuẩn bị đất

Chuẩn bị đất, đảm bảo đất giàu dinh dưỡng và có thể thoát nước tốt.

Bước 5: Trồng cây

Trồng cây xuống đất, phủ kín đất quanh bầu rễ, sau đó, ấn đất xung quanh chặt xuống.
Ngắt ngọn cây thường xuân con để thúc cây mọc thêm các nhánh nhỏ.

Bước 6: Tưới nước

Luôn giữ đất xung quanh cây thường xuân ẩm trong vài tuần đầu tiên. Sau đó, đợi và ngắm nhìn cây của bạn lớn lên, phủ một màu xanh tươi mát lên các bức tường, mặt đất và cả những ống nước xấu xí.

Thường xuân Boston còn được gọi là thường xuân Nhật Bản, có nguồn gốc từ Đông Á.