Cây hoa xác pháo

Tên quốc tế : Salvia splendens ker. Gawl
Xuất xứ : Nam Mỹ
Nghệ nhân : Sưu tầm
Ngày nhập :
Giá bán : Liên Hệ trực tiếp
Hoa xác pháo ngoại thất hoa-xac-phao
Đanh giá - Nhân xét cây :

Cây hoa xác pháo có hoa màu đỏ , vàng…, cây ra hoa liên tục . cây hoa xác pháo cao 15cm-30cm .
Cây hoa xá pháo là loại cây tán thấp , cây rất dễ ra hoa . hoa xác pháo ra liên tục . khi trồng cây hoa xác pháo chúng ta nên tưới nước đều cho cây , không nên để cây bị khô , hay thiều chất dinh dưỡng . vì cây ra hoa liên tục nên để có hoa đẹp và dài chúng ta nên bón lân 15 ngày / 1 lần , và tưới nước thường xuyên cho cây. cây hoa xác pháo được trồng trong những bồn hoa , khuôn viên cây cảnh , trồng trong sân vườn , hay chậu cảnh.

Hoa Xác Pháo đỏ thắm màu thương nhớ

Hoa Xác pháo với nhiều tên gọi khác như: cây hoa Diễn, hoa Sôn, hoa Sô… có tên khoa học là Salvia splendens ker. Gawl, thuộc họ hoa môi (Lamiaceae).

Hoa Xác pháo có nguồn gốc ở Nam Mỹ, mới được các nhà khoa học Viện Di truyền nông nghiệp nhập nội, chọn tạo thành công trong một đề tài nghiên cứu khoa học về “Chọn tạo và sản xuất một số giống hoa chậu, hoa thảm chất lượng cao phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu”.

Hoa Xác pháo cây thuộc loại thân bụi, cao 40-60cm, phân nhiều cành. Lá mọc đối, màu xanh, hình bầu dục hoặc hình tim, thuôn nhọn ở đỉnh, phân thùy nông. Hoa mọc thành cụm ở đầu cành, màu đỏ tươi. Cánh tràng hợp thành ống dài chia 2 môi không đều, tua hoa to và khít dài từ 18-20cm. Quả nang, chứa 1-3 hạt to màu đen. Khi chín quả rụng, hạt có thể nẩy mầm và mọc cây con ngay dưới gốc. Hạt gieo sau 1 tuần nẩy mầm, sau 1,5 tháng có thể đem trồng. Ưu điểm của giống hoa này là dễ trồng, hoa ra sớm, chịu được nắng và khí hậu ẩm mát, càng đầy đủ ánh sáng hoa càng đỏ rực rỡ, thời vụ thích hợp nhất là vụ đông xuân, cho thời gian sinh trưởng từ 12-14 tuần, hoa rất bền và tươi lâu có thể trang trí từ 2-3 tháng nên rất thích hợp để làm cảnh.

Hoa Xác Pháo cũng là biểu tượng một loài hoa kỷ niệm

Gió chiều hoa pháo bay bay ..

Nhặt cành hoa pháo nghe hoài nhớ thương !

Người đi chốn ấy dặm trường

Bỏ tôi ở lại vấn vương nổi sầu..!!!

Hẹn thề ngày ấy còn đâu ???

Tình yêu giờ cũng như màu khói sương