Tin tức cây cảnh

Bộ sưu tập cây cảnh đẹp bonsai quốc tế 8/2012

Bonsai là gì?

Bonsai là loại cây cảnh nhỏ có dáng cổ thụ trồng trong chậu cảnh. Bonsai có nguồn gốc từ núi cao Trung Quốc và sau đó nó được phổ biến sang Nhật Bản và Hàn Quốc và khi họ phát hiện trên núi có các cây nhỏ mọc hoang dã giống cây cổ thụ, có sức sống mãnh liệt trong mọi điều kiện khó khăn, sau đó người ta đem nó về trồng trong chậu nhỏ và cắt tỉa làm dáng cho đẹp hơn.

Chơi bonsai có ý nghĩa gì?

Là một cây cảnh đẹp để trong nhà hoặc ngoài sân, nhưng ý nghĩa sâu xa và là cái thú của người chơi là động viên con người phải sống mạnh mẽ giống như cây bonsai đã sống.

Kính mời quý vị thưởng lãn bộ ảnh bonsai đẹp quốc tế!

cay-canh-bon-sai-31164429_1

Cây cảnh bonsai kiểu bè rừng

cay-canh-bon-sai-31164447_2

Bonsai bám đá

cay-canh-bon-sai-31164500_3

Bonsai kiểu chổi

 

Cây từ bi bonsai.

Cây từ bi bonsai.

Cây từ bi bonsai. Một giống cây bonsai khá mới với người chơi cây cảnh Việt Nam. Pemphis acidula (cây từ bi) là một giống cây được tìm thấy ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, thường được coi như là chủng loại bụi. Giống này là giống bản địa tại Philippines nơi mà nó không có giai đoạn ngủ. Vì vậy, kích thước của những cây pemphis acidula lớn hoành có thể đạt tới 1.5 mét.

Nhiều thân cây có đặc tính gân guốc và hình dạng rất đẹp là kết quả của gió to và sóng lớn trên những rặng san hô, đập vào những cây pemphis suốt mùa mưa bão (tháng 8 tới tháng 12 mỗi năm). Sau đó, gió lại đổi hướng vào khoảng tháng 3 và những cái nóng đầu tiên của mùa hè bắt đầu. Suốt thời gian này, cây pemphis sẽ lại bắt đầu phát triển mạnh mẽ vượt lên. Đó là sự chuyển mùa của thời tiết và chu trình phát triển đã tạo nên một nguyên liệu bonsai đẹp như vậy.

Cây Cảnh từ bi bonsai dáng xiêu

Cây Cảnh từ bi bonsai dáng xiêu

Cây từ bi bonsai dáng xiêu.
Cây Bonsai cao: 40 cm
Chiều rộng chậu bonsai: 50 cm
Chiều cao chậu bonsai: 16 cm
Thiết kế bởi Gede Merta

Cây từ bi bonsai dáng trực

Cây từ bi bonsai dáng trực

Cây từ bi bonsai. Dáng bạt phong (gió lùa)

Cây từ bi bonsai. Dáng bạt phong (gió lùa)

 

Cây Me mini bonsai đẹp

Cây Me mini bonsai đẹp

Cây me bonsai. Cây Me là một loại cây nhiệt đới, có nguồn gốc ở miền đông châu Phi, nhưng hiện nay được trồng nhiều hơn ở khu vực nhiệt đới của châu Á cũng như châu Mỹ Latinh. Quả của nó ăn được.

Cây tùng bonsai

Cây tùng bonsai

 

Bonsai cây cảnh có hoa và quả

Bonsai cây cảnh có hoa và quả

Bonsai xiêu mini đẹp

Bonsai xiêu mini đẹp