Tư vấn thiết kế

Bí quyết trang trí nội thất làm mát ngôi nhà mùa hè

Nếu nắm được nguyên tắc thiết kế nội thất và  cách nhiệt cho kết cấu và đối lưu không khí trong nhà với kết cấu bao che mặt ngoài, bạn sẽ có thể có được giải pháp “hạ hoả” hữu hiệu cho ngôi nhà thân yêu của mình trong những ngày hè nóng bức.

http://raising-the-wild.com/wp-cron.php?doing_wp_cron=1555222549.0736849308013916015625 trang-tri-noi-that-lam-mat-ngoi-nha-trong-mua-he

http://carersiw.org.uk/?event=male-carers-social-group-2022-05-10 Đối với những nhà phố nhiều tầng, về mặt kết cấu, bạn cần phải lưu ý phần tường bao và mái. Để cách nhiệt cho tường, nhất là hướng nắng gắt có thể xây tường dày từ 20 đến 40 cm. Giữa tường, đặt lớp cách nhiệt bằng xốp hay khoảng trống tăng khả năng cách nhiệt.

http://mpowermicro.com/category/academic-writing-2018/page/2/ Nếu điều kiện không gian cho phép thì phần mặt ngoài tường bạn nên tạo khoảng lùi bằng cách thiết kế hành lang để giải nhiệt, trồng cây xanh, dựng lam chắn… Nếu diện tích đất nhỏ không cho phép xây hành lang thì giải pháp trồng các loại dây leo xanh bám sát hay gần tường cũng là một lựa chọn hợp lý.

Buy Valium Legally Uk trang-tri-noi-that-lam-mat-ngoi-nha-trong-mua-he-3

Công nghệ hiện đại cung cấp cho bạn rất nhiều giải pháp cách nhiệt cho phần mái nhà, ví dụ nếu nhà bạn lợp tôn thì dùng loại tôn cách nhiệt có dán lớp PU hoặc dùng tấm nhôm có chứa túi khí polynum trải dưới tôn. Hơn nữa, có một giải pháp khác thân thiện hơn với môi trường đó là trồng thêm cây xanh trên sân thượng, nhưng bạn cần lưu ý lựa chọn những loại cây cảnh ưa ánh sáng và chịu nóng tốt.

Buy Soma With Codeine trang-tri-noi-that-lam-mat-ngoi-nha-trong-mua-he-2

Thông thường, nhiều chủ nhà chỉ lo mở các loại cửa cho gió lùa vào mà quên giải quyết hướng ra cho không khí hoặc ngược lại. Chính vì lí do đó mà hơi nóng vẫn cứ “quẩn quanh” ở trong nhà không thoát ra để trao đổi không khí mát từ ngoài vào. Phòng ở tốt nhất có hai cửa sổ không cùng phía để tạo lối gió ra vào,t rong trường hợp cả ba phía đều bị bịt kín bởi nhà hàng xóm thì giếng trời là giải pháp hữu hiệu.

Đối với nhà biệt lập, dạng nhà có diện tích rộng, nhà vườn…dạng nhà này có bố cục mặt bằng thẳng với hành lang rộng xung quanh, có mái rộng che nắng cho các phần tường, khoảng trống này có thể thiết kế sân vườn thoáng đẹp làm mát không khí xung quanh trước khi được thổi vào trong nhà.

Buy Ambien In Mexico Cửa sổ, cửa đi nên được thiết kế cao và với số lượng nhiều để dù có đóng, nhà vẫn thoáng, tạo được sự đối lưu không khí. Việc trổ các cửa sổ mái cũng góp phần giải nhiệt cho khoảng không dưới mái và bạn cần lưu ý, phải có ít nhất hai cửa sổ mái không nằm cùng phía để lưu thoát dòng khí.

Đối với dạng nhà biệt lập nên xây tường dày để cách nhiệt tốt hơn, xung quanh nhà nên trồng các loại cây ngoại thất tán rộng, nhất là về hướng nắng để làm giảm lượng ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà.